Trang chủ Học karate Kata Bassai Dai – Bài quyền Karate Đai Xanh phải biết đến

Bassai Dai – Bài quyền Karate Đai Xanh phải biết đến

0
260
5/5 - (2 bình chọn)

Bài quyền Bassai Dai Shotokan là một bài quyền tương đối khó của cấp đai màu karate. Người tập phải thuần thuật các kỹ thuật cơ bản của karate, chú trọng vào sự thăng bằng khi chuyển đổi vị trí giữa các tấn cơ bản. Đây là bài quyền thuộc shotokan karate đòi hỏi người tập cố gắng phát huy sức mạnh một cách nhanh và mạnh mẽ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bài quyền bassai dai của hệ phái shotokan karate

Bassai Dai Là bài katas đầu tiên trong số 2 bài katas trong sê-ri Bassai, Bassai Dai là một trong những bài katas dài nhất trong giáo trình Shotokan, và đây là bài kiểm tra tốt về khả năng sử dụng tối đa động tác xoay hông của học viên.

 

Kata này giới thiệu cho học viên một số kỹ thuật tay mới, bao gồm chudan-tate-shuto-uchi-uke, chudan-choku-zuki, ryo-sho-tsukami- uke, gedan-sokuto-kekomi, morote-jodan-uke, và nhiều kỹ thuật nâng cao khác. Kata này rất phù hợp với những học sinh có thể phát huy sức mạnh mà kata này thể hiện khi được thực hiện đúng cách. Thuật ngữ “Dai” có nghĩa là “lớn hơn” và trong trường hợp này dùng để chỉ độ dài và sức mạnh của thanh kata này.

Có hai lần KiAi trong Bassai Dai, lần đầu tiên xảy ra là gedan-sokuto-kekomi (cú đá đẩy chân) và kỹ thuật cuối cùng của kata, một đòn chudan-shuto-zuki. Kata này bao gồm 42 động tác.

Các Video thực hiện bài quyền Bassai Dai

 

Chúng ta cùng xem 2 bạn nhỏ đi quyền 2 bài Jion và Bassai dai nhé

Trân đây là thông tin về bài quyền Kata Bassai Dai được Admin tổng hợp và cập nhật thường xuyên. Các bạn hãy để lại đánh giá và bình luận về bài viết này nhé !

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x