Võ thuật tự do là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé

0
258
5/5 - (2 bình chọn)

Nhắc đến võ thuật thì bạn nghĩ đến ngay là các loại võ công, hay các đường quyền hoặc môn võ có 1 môn phái nào đó. Nhưng kết hợp với “tự do” thành “võ thuật tự do” tức là không theo 1 quy tắc nào cả. Hay còn hiểu là không theo một môn phái hay loại võ nào. Nó là sự ngẫu hứng tự do sáng tạo. 

Võ thuật tự do là gì?

Là loại võ không theo một quy tắc  nhất định và không thuộc một loại võ nào. Nó được người sử dụng thiên biến vạn hóa. Ví dụ như kết hợp điểm mạnh của đòn đấm trong Karate và đòn đá đỉnh cao của Taekwondo. Đồng thời kết hợp món vật (quật ngã của môn võ judo). Chúng kết hợp 1 cách ngẫu nhiên.

Đôi lúc bạn không học bất cứ môn võ gì nhưng khi bị tấn công thì bản năng sinh tồn sẽ phản xạ lại và tấn công. Vậy đó cũng được gọi là võ thuật tự do.

Võ tự do là một môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ giúp người tập võ có sức khỏe tốt, sức bền và sự dẻo dai mà môn thể thao này còn giúp bạn tự bảo vệ bản thân trước nguy hiểm. Hiện nay, võ tự do ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự quy tụ của nhiều võ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Võ tự do hay còn gọi là võ tổng hợp. Đây là một môn thể thao thi đấu đối kháng. Trong quá trình diễn ra trận đấu, tuyển thủ có thể dùng nhiều thế đòn đánh khác nhau để hạ gục đối thủ.

Lịch sử ra đời của võ tự do như thế nào?

Ắt hẳn là bạn đã từng xem các bộ phim hành động. Các bộ phim thời xưa các bộ tộc khác nhau sống bầy đàn và để tranh dành thức ăn và chỗ ở. Họ đã chiến đấu với nhau và dần dần ra đời các đòn thế trong quá trình chiến đấu với nhau.

Sau đó để thể hiện sức mạnh và là người cai trị thì họ đưa ra những luật thi đấu võ đài để tìm ra người hùng mạnh nhất. Vậy từ đó môn võ tự do ra đời nhằm giúp con người phân xử thắng thua dễ dàng.

Còn ngày nay thì vận dụng vào võ tự do để giúp con người rèn luyện sức khỏe. Các bài tập đơn giản giúp tăng cường sức khỏe, sưc đề kháng. Còn các vận động viên tham gia thi đấu các giải đấu thì họ phải luyện tập nhiều kiểu võ và nhiều kiểu đánh để chính thức tham gia 1 giải đấu của 1 bộ môn nào đó theo đúng luật thi đấu để dành giải thưởng.

Karate có võ tự do không? Khi học võ thì thi đấu lên đai vẫn có phần thi đấu tự do, nhưng võ sinh phải đảm bảo găng ki bảo hộ đầy đủ để tránh chấn thương. Nếu bạn có nhu cầu học võ Karate thì hãy vào mục tuyển sinh võ thuật của website nhé !

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận