Giải Karate vô địch Karate Cup Yama Sport mở rộng – giải phong trào có sức hút lớn

0
4
5/5 - (1 bình chọn)

Trong những năm gần đây, cùng với một số môn võ khác như: Vovinam, Teakwondo… phong trào luyện tập Karatedo đã và đang diễn ra rộng khắp trên cả nước, thu hút đông đảo người dân tham gia.

Không khó để tìm thấy một câu lạc bộ tập luyện karate tại các khu đô thị trong thành phố lớn. Đối tượng lựa chọn tập luyện môn thể thao này rất đa dạng, từ học sinh, sinh viên đến người trưởng thành nhằm nâng cao sức khỏe, hình thành các kỹ năng tự vệ cần thiết, rèn luyện lối sống, tính kỷ luật bản thân. Phong trào tập luyện môn võ này ngày càng rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân đã cho thấy sự phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu cũng góp phần tạo nên những nhân tài, đóng góp lực lượng kế cận cho đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia môn Karate.

Image

Giải vô địch Karate Cup Yama Sport mở rộng – ví dụ điển hình về sự phát triển phong trào mạnh mẽ của Karate trên toàn quốc

Để phong trào phát triển rộng khắp, việc thường xuyên tổ chức các giải thi đấu karate trong cộng đồng là cần thiết. Trong số những giải đấu phong trào được tổ chức hiện nay, giải vô địch Karate Cup Yama Sport mở rộng được đánh giá là giải phong trào có sức thu hút lớn với số lượng VĐV và các đoàn tham dự năm sau cao hơn năm trước.

Năm 2022, giải có gần 600 VĐV thuộc 42 đoàn tham dự, đến năm 2023, số lượng vận động viên và đoàn tham dự giải đã tăng lên hơn 800 VĐV và 52 đoàn. Đặc biệt, năm 2024, giải tiếp tục được tổ chức với số lượng VĐV tăng đột biến với gần 1300 VĐV đến từ 73 đơn vị.

Chia sẻ về giải đấu ông Trần Anh Sơn – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Karatedo Việt Nam, trưởng Ban tổ chức giải cho biết: trải qua 6 lần tổ chức, giải Vô địch Karate Cup Yama Sport mở rộng đã thực sự chứng minh là một sự kiện chuyên nghiệp cả về công tác tổ chức lẫn chất lượng thi đấu. Đến với giải Vô địch Karate Cup Yama Sport mở rộng, các huấn luyện viên, trọng tài được nâng cao chuyên môn nghiệp vụ trong công tác điều hành, huấn luyện và thi đấu môn Karate. Các VĐV được cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Những VĐV xuất sắc sẽ được lựa chọn tham dự các giải đấu lớn như: Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc và các giải đấu trong khuôn khổ quốc gia do Cục TDTT tổ chức.

Image

Giải vô địch Karate Cup Yama Sport mở rộng lần thứ VI năm 2024 có sự tham gia của gần 1300 vận động viên từ 73 đơn vị

Đánh giá cao về quy mô, chất lượng cũng như hiệu quả mà giải Vô địch Karate Cup Yama Sport mở rộng mang lại, ông Vũ Sơn Hà – phụ trách môn Karate Cục TDTT nhấn mạnh” “giải Vô địch Karate Cup Yama Sport lần thứ VI là giải phong trào có số lượng VĐV tham dự lớn nhất hiện nay. Thêm một điều đáng mừng đó là kinh phí tổ chức giải đấu được xã hội hóa toàn bộ. Đây cũng chính là giải đấu điển hình cho sự phát triển mạnh mẽ, sâu, rộng của môn Karate trên toàn quốc…”

Trong suốt sáu năm đồng hành và phát triển, Công ty Cổ phần Phát triển Karatedo Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, động viên và hướng dẫn từ Sở Văn hóa Thể thao thành phố Hà Nội, bộ môn Karate Cục TDTT đã xây dựng nên một giải đấu góp phần thúc đẩy phong trào karate Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, với sự góp mặt của các nhà tài trợ như hãng nước Việt Nam Clara, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ HPT Việt Nam, Công ty CP Koner Việt Nam, Công ty May Hải Anh và Công ty Bảo vệ Vệ sỹ SBI Quốc tế đã tạo nên một giải có kinh phí tổ chức xã hội hóa toàn bộ. Sự hỗ trợ này đã góp phần quan trọng vào thành công của giải đấu, thể hiện tinh thần thể dục thể thao và sự đoàn kết cộng đồng.

A.T, ảnh Thu Phương

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận