Kiên Giang: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022

0
139
5/5 - (1 bình chọn)

Tối 19/9, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Kiên Giang đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Kiên Giang lần thứ IX năm 2022 với sự tham gia của trên 1.700 vận động viên đến từ các huyện, thành phố, ngành trong tỉnh.

Đội hồng kỳ tiến vào sân lễ chào mừng Đại hội.

Các đội sẽ tranh tài để giành 164 bộ Huy chương ở 18 môn thi đấu, gồm: Việt dã, Thể dục thể hình Fitness, Bơi lội, Cờ tướng, Cờ vua, Quần vợt, Cầu lông, Bóng đá futsall nữ 5 người, Đá cầu, Karate, Võ cổ truyền, Bóng chuyền hơi nữ, Vovinam, Taekwondo, Bóng đá nam 7 người, Đẩy gậy, Kéo co, Điền kinh, Bóng chuyền nam.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung nhấn mạnh, Đại hội Thể dục thể thao toàn tỉnh lần thứ IX là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân, là ngày hội biểu dương sức mạnh của đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, đánh giá sự phát triển của công tác thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường.

Thông qua Đại hội sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc của phong trào cơ sở để bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Để đại hội thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung đề nghị các ngành chức năng, các đơn vị có liên quan, các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chu đáo, bảo đảm an toàn cho đại hội; đội ngũ trọng tài, vận động viên chấp hành nghiêm nội quy, điều lệ của ban tổ chức, giữ vững kỷ luật trong thi đấu, thi đua quyết thắng, giành nhiều thành tích cao trên tinh thần đoàn kết, trung thực, học hỏi và cao thượng.

Quang cảnh khai mạc Đại hội.

Các môn nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao tỉnh đã diễn ra từ tháng 3/2022, đến nay đã hoàn thành 13/18 môn thi đầu.

Sau lễ khai mạc, Đại hội tiếp tục các môn thi đấu: Bóng đá nam 7 người, Đẩy gậy, Kéo co, Điền kinh, Bóng chuyền nam.

Lễ bế mạc diễn ra ngày 24/9.

Tin, ảnh: Lê Sen (TTXVN)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận